TP Hồ Chí Minh: Khảo sát năng lực học tập học sinh lớp 7

 X.Long  

Vào ngày 25/2, Sở GD&ĐT TP HCM sẽ tiến hành khảo sát năng lực học tập của toàn bộ học sinh lớp 7 trên địa bàn TP. Theo đó, mỗi học sinh sẽ làm một bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan (thời gian 90 phút) gồm 50 câu hỏi về kiến thức và năng lực vận dụng qua các môn ngữ văn, lịch sử, địa lý và kiến thức xã hội.

Để giúp học sinh làm tốt bài khảo sát, Sở đã có những hướng dẫn chi tiết, như: Vật dụng mang vào phòng khảo sát gồm bút xanh hoặc đen, gôm (tẩy), bút chì đen 2B (chú ý không sử dụng bút chì bấm để tô vì có thể làm rách giấy làm bài), đồ chuốt bút chì (không nên chuốt bút chì quá nhọn). Học sinh phải làm bài kiểm trên phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn do Sở cung cấp; bài làm phải có chữ ký của các giám thị...

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM, mục đích của việc khảo sát nhằm đánh giá mặt bằng chung về tri thức và năng lực học tập, vận dụng của học sinh để từ đó có định hướng học tập cho thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Ngày 29/9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở LĐ-TB-XH dưới sự chủ trì của ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ...

Tin nóng

Ngổn ngang sau bão

Ngổn ngang sau bão

Chiều 28/9, bão số 4 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa lớn, sạt lở và thiệt hại khá nặng nề cơ sở hạ tầng và nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.

Xem nhiều nhất