TP Hồ Chí Minh: Không để ai bị bỏ lại phía sau

QUỐC ĐỊNH

Năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng TP HCM vẫn quyết tâm thực hiện tốt các chương trình để người nghèo không bị bỏ lại phía sau.

Hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM.
Hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM.

Bà Trận Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM cho biết, hưởng ứng Tháng Vì người nghèo và chăm lo cho dịp Tết Nguyên đán năm nay công đoàn các cấp của thành phố có nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động như: Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Công đoàn cấp trên và công đoàn cơ sở sẽ trực tiếp vận động người sử dụng lao động tổ chức các chuyến xe đưa và đón công nhân lao động về quê; trong đó đề nghị phía người sử dụng lao động hỗ trợ tối thiểu 70%, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hoặc công đoàn cơ sở hỗ trợ tối đa 30%.

Còn theo bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phấn đấu vận động Quỹ đạt 40 tỷ đồng và hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố vận động đạt được 96,8 tỷ đồng theo chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2020.

Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng chăm lo các nhu cầu còn thiếu hụt của hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố giai đoạn 2019 - 2020, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo thống kê của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, 20 năm qua, việc hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng, có sức ảnh hưởng lớn trong toàn xã hội. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của thành phố đã tiếp nhận được hơn 2.329 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, Thành phố đã tiến hành xây dựng hơn 30.208 căn nhà và sửa chữa hơn 17.327 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 500.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 11.020 phương tiện đi học, hơn 2.000 phương tiện làm ăn cùng hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Đến nay, 59/579 xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong việc lấy ý kiến đóng góp việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở với 2 phương thức tổ chức đó là tổ chức hội nghị và lấy ý kiến nhân dân bằng hình thức phát phiếu.

Xem nhiều nhất