TP Hồ Chí Minh: Không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Trung Lĩnh

Ngày 19/5, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, các đơn vị quản lý bến xe, về việc không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đồng thời thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng có thẩm quyền khi có trường hợp chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn TPHCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid–19, ngày 18/5, tại TP HCM đã phát hiện 2 bên nhân dương tính với dịch Covid. Hôm nay 19/5, Sở GTVT TP HCM đã gửi văn bản khẩn đến các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, các đơn vị quản lý bến xe trên địa bàn TP HCM yêu cầu, từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp, người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid–19 theo quy định.

Đặc biệt không thực hiện khai báo y tế bắt buộc, đeo không trang đúng cách,… nhằm đảm bảo sức khỏe trong công đồng cũng như hỗ trợ việc truy viết kịp thời. Không vẫn chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đồng thời thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng có thẩm quyền khi có trường hợp chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn TP HCM.

Người đi xe  ô tô, xe 2 bánh qua địa bàn TP HCM phải khai báo y tế bắt buộc. Ảnh: TL.
Người đi xe  ô tô, xe 2 bánh qua địa bàn TP HCM phải khai báo y tế bắt buộc. Ảnh: TL.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 17/5, Lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1A tại địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách 98B-02763 ( Biển số xe tỉnh Bắc Giang - PV) đang lưu thông từ hướng tỉnh Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, CSGT phát hiện trên xe có số hành khách thưa thớt chỉ có khoảng 5 người (kể cả lái xe).

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra các khoang chứa hàng hóa, phát hiện tất cả các khoang đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau. Lực lượng công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe, thì phát hiện trong 1 thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa; tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng công an phát hiện thêm có 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 1 thùng xốp carton.

5 người Trung Quốc được phát hiện trên xe khách biển số tỉnh Bắc Giang  tại địa bàn Đồng Nai.
5 người Trung Quốc được phát hiện trên xe khách biển số tỉnh Bắc Giang  tại địa bàn Đồng Nai.

Làm việc với công an, các đối tượng khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang; do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP HCM. Kiểm tra giấy tờ tùy thân 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ươm mầm cho học sinh sinh viên khởi nghiệp

Ươm mầm cho học sinh sinh viên khởi nghiệp

Cuộc thi Startup Kite 2022 được tổ chức dự kiến sẽ mang tới những ý tưởng, sản phẩm, dự án kinh doanh tiềm năng từ học sinh, sinh viên trường nghề trên cả nước

Tin nóng

Xem nhiều nhất