TP Hồ Chí Minh: Lập nhiều chốt kiểm soát ra vào các khu dân cư

Nguyên Vũ

Sáng 11/7, ghi nhận của phóng viên Báo Đại Đoàn kết, hầu hết các phường tại địa bàn quận Bình Thạnh, TP HCM đã thiết lập chốt kiểm soát người ra vào phường, đảm bảo yêu cầu phường cách ly phường để chống dịch Covid-19.

Một chốt kiểm soát của phường 11 được lập trên đường Trần Quý Cáp
Một chốt kiểm soát của phường 11 được lập trên đường Trần Quý Cáp

Ông Lê Minh Hiếu, Chủ tịch UBND Phường 26, quận Bình Thạnh đã ký văn bản số 243/QĐ-UBND quyết định áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra vào địa bàn Phường 26, quận Bình Thạnh để chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h ngày 11/7.

Theo đó, Chủ tịch UBND Phường 26, giao Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường 26, quận Bình Thạnh xây dựng kế hoạch và tiến hành lập các chốt kiểm soát, hạn chế không để các người dân từ địa phương khác vào địa bàn Phường 26 (trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 4, công văn 2279/UBND-VX của UBND TP HCM) và các trường hợp thiết yếu khác.

Các chốt kiểm soát làm việc rất nghiêm túc và kiểm soát gắt gao người dân ra vào địa bàn phường
Các chốt kiểm soát làm việc rất nghiêm túc và kiểm soát gắt gao người dân ra vào địa bàn phường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đại Đoàn kết, tại các tuyến đường khách thuộc quận Bình Thạnh như: Lê Quang Định (Phường 14), Nơ Trang Long (Phường 13), Trần Quý Cáp (Phường 11)… đều được lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát.

Người dân xuất trình giấy tờ để đi qua các chốt kiểm soát
Người dân xuất trình giấy tờ để đi qua các chốt kiểm soát.

Trao đổi nhanh với phóng viên, cán bộ tại chốt kiểm soát cho biết, quận Bình Thạnh đang ra quân thặt chặt các biện pháp chống dịch, do đó khi người dân muốn di chuyển từ địa bàn các phường khác nhau cần thực hiện khai báo y tế, có giấy chứng nhận kết quản xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày, chấp hành 5K, xuất trình giấy tờ của cơ quan… theo quy định.

Hôm nay là ngày thứ 3, người dân TP HCM bước vào đợt giãn cách nghiêm ngặt trong 15 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả người dân, chính quyền và đội ngũ y tế đều chống dịch theo tinh thần cao nhất để cộng đồng an toàn.

Tuy vậy, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 6h ngày 10/7 đến 6h ngày 11/7, thành phố ghi nhận 1.403 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 172 trường hợp tầm soát, sàng lọc tại cơ sở y tế.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất