TP Hồ Chí Minh: Mở rộng các tuyến đường thu phí đậu xe

Ngày 6/9, trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, đơn vị này đang có ý định mở rộng thêm việc thu phí đậu xe ôtô trên nhiều tuyến đường khác.

Nguyên nhân của việc này nhằm tránh thất thu ngân sách và hạn chế phương tiện ôtô đi vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, danh sách các tuyến đường và mức thu cụ thể chưa được công bố.

Trước đó, từ tháng 6/2018, TP HCM đã áp dụng việc thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường của 35 tuyến đường ở các địa bàn quận 1, quận 3 và quận 5 theo giờ. Mức thu từ 20.000-30.000 đồng/xe ở khung giờ đầu tiên. Trong 5 giờ tiếp theo, mức phí có thể tăng tới 170.000 đồng/xe. Các tài xế đậu xe có thể đóng tiền trực tiếp cho nhân viên thu phí hoặc thông qua một phần mềm kết nối với ngân hàng để trừ tiền.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thẻ tín dụng ‘ma’

Thẻ tín dụng ‘ma’

Các ngân hàng thương mại mới đây liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong việc mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền của người dân.

Tin nóng

Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Giải tỏa những điểm nghẽn logistics

Chi phí logistics cao, trong đó các loại phụ phí tại cảng biển cũng như những bất cập khác liên quan đến thủ tục hành chính... là những nguyên nhân khiến doanh nghiệp Việt khó có thể nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Xem nhiều nhất