TP Hồ Chí Minh: Nhiều dự án chống ngập tiếp tục chậm tiến độ

Đoàn Xá

Mặc dù chưa chính thức bước vào mùa mưa nhưng trong tháng 4/2020, TP HCM đã xuất hiện nhiều đợt mưa. Người dân thành phố tiếp tục sống trong cảnh nơm nớp lo ngập nước khi những dự án chống ngập đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Theo thống kê từ năm 2019, TP HCM đã triển khai đầu tư xây dựng tới 218 dự án chống ngập cùng tổng nguồn vốn gần 8.000 tỷ đồng. Trong đó có 77 dự án chuyển tiếp (thực hiện từ các năm trước), 47 dự án mới và 94 dự án chuẩn bị khởi công. Tuy nhiên đến thời điểm tháng 4/2020, số dự án hoàn thành chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo Trung tâm Chống ngập nước TP HCM, giai đoạn 2016-2020, đơn vị này đã hoàn thành chống ngập cho 22/40 điểm ngập ở trên địa bàn. Hiện thành phố chỉ còn 15 điểm ngập đang được triển khai các dự án chống ngập, gồm các khu vực đường như Bàu Cát, Thảo Điền, Nguyễn Hữu Cảnh, Phan Anh, Kha Vạn Cân… Trong đó một số dự án gặp khó khăn vì có dự án khác chồng lấn, không thể thi công trong năm 2020. Như dự án chống ngập đường Hồ Học Lãm phải rời sau năm 2020 vì tuyến đường này vướng 1 dự án khác là xây dựng đường Vành đai 2. Hay dự án chống ngập quốc lộ 13 cũng chưa biết khi nào thực hiện xong vì có dự án sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 13…Như vậy, cảnh nhiều tuyến đường tại TP HCM mùa mưa năm nay vẫn bị ngập sẽ còn tiếp diễn.              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Hiện tượng “bôi bẩn” hai đoàn tàu Metro số 1 (lộ trình Bến Thành - Suối Tiên) tại TP Hồ Chí Minh bởi những nét vẽ nguệch ngoạc theo hình thức Graffiti, khiến dư luận bức xúc.

Xem nhiều nhất