TP Hồ Chí Minh: Nửa tháng, 15 vụ cháy

HỒNG PHÚC

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP HCM cho biết, chỉ tính từ đầu tháng 10 đến nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ cháy với thiệt hại lớn về người và tài sản.

Cụ thể, từ ngày 1 đến ngày 15/10, trên địa bàn thành phố để xảy ra 15 vụ cháy làm 5 người thương vong. Số vụ cháy tăng 10 vụ, tương đương 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Các vụ cháy chủ yếu xảy ra ở cơ sở sản xuất, kinh doanh (chiếm 60%). Mới nhất nhất là vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng ở Kho đông lạnh Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin (quận Bình Tân) gây thiệt hại hàng trăm mét vuông nhà xưởng, văn phòng. Trước đó, một sự cố cháy nổ ở một cơ sở kinh doanh giày dép tại quận Tân Phú cũng đã khiến 1 người thiệt mạng.

Theo PC07, từ nay đến cuối năm 2021, cơ quan này sẽ thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất cũng như có triển khai các biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mùa hoa loa kèn

Mùa hoa loa kèn

Đầu tháng 4, hoa loa kèn xuất hiện khắp phố phường Hà Nội với sắc trắng dịu dàng gọi hè về. Trên cánh đồng loa kèn ở làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ...

Tin nóng

Du lịch Hà Nội: Gia tăng sức hút

Du lịch Hà Nội: Gia tăng sức hút

Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 3/2023, Hà Nội đã đón 2,09 triệu lượt khách, tăng 38,3% so với cùng kỳ 2022. Quý I/2023, du lịch Hà Nội thu hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Xem nhiều nhất