TP Hồ Chí Minh: Ổn định hoạt động của nhiều website cơ quan, đơn vị

Lê Anh

Ngày 20/8, một số website sở ngành và UBND TPHCM đã hoạt động ổn định trở lại sau sự cố về hệ thống mạng xảy ra vào ngày 19/8. Sở Thông tin - Truyền thông (TTTT) TPHCM và Công ty Phần mềm TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia CNTT để khắc phục sự cố ngay.

Tuy nhiên, Sở TTTT TP khẳng định, đây chỉ là lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị và hoàn toàn không có các cuộc tấn công mạng nào vào hệ thống. Trước đó, vào sáng 19/8 (9 đến 11 giờ 30), nhiều người không truy cập được thông tin trên hệ thống mạng thuộc Văn phòng UBND TP HCM https://vpub.hochiminhcity.gov.vn/), Sở Xây dựng (https://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/), Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND Q.7, UBND Q.Bình Tân… Ngoài ra, các Website của Cảnh sát PCCC, Sở LĐTB-XH, Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM... cũng gặp sự cố tương tự, với biểu hiện chập chờn và sau đó không thể truy cập được. Việc khắc phục được triển khai bằng cách chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC. Sau đó, các hệ thống dùng chung quan trọng đã hoạt động trở lại bình thường.

Đến ngày 20/8, hầu hết các website đã truy cập được trở lại, tuy nhiên Đội ngũ kỹ thuật vẫn QTSC vẫn đang tiếp tục khôi phục ổn định hoạt động website, đồng thời ngăn chặn lỗi kỹ thuật tương tự xảy ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất