TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 529 kg ngà voi giấu trong các khúc gỗ

Lan Anh

Ngày 1/12, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) 1 đã chủ trì phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Nhà Rồng, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74)-Bộ Công an đã phát hiện 529 kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được chèn bằng thạch cao.

Ngày 1/12, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) 1 đã chủ trì phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Nhà Rồng, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74)-Bộ Công an thực hiện khám xét 3 container của Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát, có trụ sở ở đường Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình.

Kiểm tra 3 container trên, lực lượng chức năng phát hiện 529 kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được chèn bằng thạch cao.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, giá thị trường của lô ngà voi này là khoảng 20 tỷ đồng.

Theo lực lượng hải quan, thủ đoạn buôn lậu này khá mới so với các lô hàng bị bắt giữ trước đây.

Các đối tượng giấu ngà voi trong khối gỗ rỗng ruột và phủ một lớp sáp bên ngoài, sau đó chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra một chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất