TP Hồ Chí Minh phát thẻ đi chợ cho người dân

Mỹ Hòa

TP HCM thực hiện phân chia tần suất đi chợ 2 - 3 ngày/lần cho mỗi gia đình và phát 10 hoặc 15 thẻ đi chợ trong 30 ngày.

Tối 22/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC, thuộc Sở Y tế TP) thông tin nhanh về tình hình lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố tính đến 18h ngày 22/7.

TP Hồ Chí Minh phát thẻ đi chợ cho người dân - Ảnh 1

Theo cơ quan này, từ 19h30 ngày 21/7 đến 18h ngày 22/7, TP HCM ghi nhận 4.218 trường hợp nhiễm mới. Như vậy, tính chung trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có tổng cộng 45.561 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Trước diễn biến phức tạp hơn, thành phố cho hoạt động trở lại của một số chợ truyền thống đã được thiết lập đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thành phố đề nghị căn cứ tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn để quyết định ở từng chợ cụ thể.

Thành phố yêu cầu phân chia tần suất đi chợ 2 - 3 ngày/lần cho mỗi gia đình ở thành phố và phát 10 hoặc 15 thẻ đi chợ trong 30 ngày.

TP HCM cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm có cơ chế mở hoạt động trở lại các chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức để đảm bảo chuỗi cung ứng, tránh đứt gãy hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía nam về TP HCM và ngược lại.

Trước đó, từ đầu tháng 7/2021, TP Thủ Đức cũng đã triển khai kế hoạch phát thẻ đi chợ và phiếu giới hạn số lượng người mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn. Theo đó, UBND phường, đơn vị quản lý các chợ có trách nhiệm nhập thông tin đã kê khai của mỗi người dân lên trang http://tokhaiyte.vn.

Từ phần mền sẽ xuất ra mã QR - Code của từng cá nhân; in mã QR - Code và dán vào mặt sau của thẻ đi chợ tương ứng. Sau khi được cấp phát thẻ, người dân xuất trình thẻ đi chợ cho nhân viên tại chốt kiểm soát của chợ, trước khi vào chợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất