TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa khu vực có bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây Chợ đầu mối Hóc Môn

Đoàn Xá

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa cho biết, Phường 11, quận Tân Bình thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan chuỗi lây nhiễm Chợ đầu mối Hóc Môn.

  • Theo HCDC, ngày 26/06, Trạm Y tế Phường 11 nhận thông tin từ HCDC thông báo về việc có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Hai bệnh nhân này là tiểu thương buôn bán tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, nơi đã có các trường hợp dương tính từ trước.
Lấy mẫu test nhanh cho các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19
Lấy mẫu test nhanh cho các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Ngay khi nhận thông tin, Trạm y tế đã phối hợp UBND Phường, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Phường 11 tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực có 2 trường hợp này cư trú để điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Phường 11, quận Tân Bình cũng tiến hành lập hồ sơ tất cả 8 trường hợp tiếp xúc gần F1 và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19 ngay. Tất cả kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cho bệnh nhân nghi nhiễm.
Lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cho bệnh nhân nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, các trường hợp F1 này cũng được lấy mẫu gửi thực hiện xét nghiệm Realtime PCR. Tại thời điểm lấy mẫu các trường hợp trên không có dấu hiệu, triệu chứng liên quan bệnh Covid-19.

Ngày 27/6, Trạm y tế nhận thông tin kết quả xét nghiệm khẳng định là 4/8 mẫu của F1 trên có kết dương tính với SARS-CoV-2. Trạm y tế Phường 11 chuyển 4 bệnh nhân cách ly điều trị tại bệnh viện Trưng Vương TP HCM. Các trường hợp còn lại chuyển cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất