TP Hồ Chí Minh quy hoạch thêm nhiều phố đi bộ

Đoàn Xá

Ngày 18/9, tin từ Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, mặc dù còn tồn tại nhiều bất cập như thiếu mảng xanh, thiếu không gian…nhưng cơ quan chức năng tại TP HCM cho biết, sẽ tiếp tục quy hoạch thêm một số tuyến phố đi bộ.

Cụ thể, thành phố sẽ xem xét điều chỉnh để quy hoạch một khu vực rộng khoảng 930 ha tại trung tâm, gồm nhiều tuyến đường từ khu Ba Son tới Nhà hát lớn, Công viên 23/9 làm thành phố đi bộ. Tuy nhiên, trong năm 2019 tới, chỉ có tuyến đường Lê Lợi, đoạn gần chợ Bến Thành được triển khai thành phố đi bộ. Các tuyến đường khác sẽ được triển khai sau khi tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên đưa vào hoạt động (2020).

Theo quy hoạch, các tuyến phố đi bộ ở TP HCM thời gian tới sẽ được xây dựng thêm đài phun nước, vườn hoa kết hợp với các chi tiết kiến trúc nghệ thuật khác tạo thành không gian công cộng đặc trưng của thành phố. Ngoài ra, các tuyến phố này cũng sẽ được kết hợp với không gian thương mại ngầm (nhà ga metro) thời gian sau đó.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

Tận dụng tất cả những gì có thể treo được bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng, thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… hàng loạt biển quảng cáo, banner vẫn ...
Đồng Nai: Phố trong làng ở Xuân Hiệp

Đồng Nai: Phố trong làng ở Xuân Hiệp

Xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được mệnh danh là nơi của “phố ở trong làng”. Đây là địa phương có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong 5 năm trở lại đây của ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất