TP Hồ Chí Minh ra quân hưởng ứng tháng vận động BHXH toàn dân

Thanh Bình

Ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM đã phối hợp với Bưu điện TP HCM (Vietnam Post) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Tại lễ ra quân, các tình nguyện viên đã tổ chức lực lượng đến từng quận, huyện và TP Thủ Đức để tuyên truyền về vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia...

Cán bộ BHXH TP Thủ Đức đối thoại với người dân trên địa bàn về chính sách BHXH tự nguyện.
Cán bộ BHXH TP Thủ Đức đối thoại với người dân trên địa bàn về chính sách BHXH tự nguyện.

Theo đó các đoàn xe lưu động bằng phương tiện xe ô tô, xe máy có gắn thông điệp truyền thông đã di chuyển trên các tuyến đường trên địa bàn TP HCM, trong đó tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong tháng vận động BHXH toàn dân, Ban Tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động để truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như tổ chức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tuyên truyền về những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần.

Bên cạnh đó, truyền thông để người dân hiểu, cùng với việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022, mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định, và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

Theo báo cáo của BHXH TP HCM, chỉ tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 37.000 người đăng ký rút BHXH và đây là con số kỷ lục so với cùng kỳ năm trước (tăng 19%). Trong đó, bình quân một người đăng ký rút BHXH sẽ nhận hưởng từ 50-60 triệu đồng, có người cao tới 300 triệu đồng.

Đồng thời, việc đăng ký số lượng lớn rút sổ BHXH một lần tại TP HCM cũng gây quá tải và tạo áp lực rất lớn đối với ngành BHXH thành phố trong suốt quý I/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khẩn cấp cứu bờ biển Hội An

Khẩn cấp cứu bờ biển Hội An

Người dân sinh sống dọc bờ biển Hội An dài gần 10 km, thuộc 2 phường Cửa Đại và Cẩm An, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang đối diện với sạt lở bờ biển do triều cường ...
Hệ lụy từ phân bón giả

Hệ lụy từ phân bón giả

Ước tính mỗi năm, phân bón giả gây nhiều thiệt hại đối với người nông dân, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Xem nhiều nhất