TP Hồ Chí Minh sẵn sàng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động

Thanh Giang

Đó là chỉ đạo mới đây của UBND TP HCM về việc đảm bảo hoạt động các khu cách ly tập trung của thành phố.

Lãnh đạo thành phố TP HCM yêu cầu, các khu cách ly tập trung bố trí tối đa 2 người/phong, theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2 mét, có nhà vệ sinh riêng và có wifi.

Phòng cách ly không có máy lạnh và được mở cửa cho thông thoáng. Công tác vệ sinh khử khuẩn các khu vực chung được tăng cường ít nhất 2 lần/ngày. Có camera giám sát sự tuân thủ quy định của người cách ly.

Các khu cách ly tập trung phải có quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các lực lượng.

TP HCM yêu cầu các quận - huyện và thành phố Thủ Đức không dùng trường học làm khu cách ly tập trung.
TP HCM yêu cầu các quận - huyện và thành phố Thủ Đức không dùng trường học làm khu cách ly tập trung.

Các quận - huyện và thành phố Thủ Đức không sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung. Căn cứ tình hình và dự báo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá làm khu cách ly tập trung.

Riêng Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao rà soát và chuẩn bị các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá xung quanh khu vực khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao để làm khu cách ly tập trung cho công nhân, người lao động.

Ngoài ra, Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao cũng cần rà soát các quỹ đất trống, nhà kho trong khu chưa sử dụng để sẵn sàng xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động.

Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ phối hợp với Sở Y tế thẩm định 22 doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp và 2 doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đã đăng ký vừa sản xuất, vừa cách ly, hoàn thành trước ngày 5/7. Đồng thời, tiếp tục vận động để các doanh nghiệp triển khai thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly.

UBND TP HCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao xây dựng khu cách ly tập trung dã chiến cho công nhân, người lao động.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất