TP Hồ Chí Minh sẽ xem xét việc thành phố Hải Phòng muốn mượn 500.000 liều vaccine

Thanh Giang

“TP HCM là thành phố nghĩa tình, luôn luôn vì cả nước và cùng cả nước, luôn có tinh thần chia sẻ. Vì thế, đối với công văn của UBND thành phố Hải Phòng có yêu cầu mượn vaccine thì UBND TP HCM sẽ xem xét và trả lời trong thời gian sớm nhất trên tinh thần tương trợ lẫn nhau”.

Đó là ý kiến của ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP HCM tại cuộc họp báo tình tình dịch bệnh trên địa bàn thành phố chiều 5/8.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định, thành phố chưa nhận được văn bản giấy của UBND thành phố Hải Phòng về việc xin mượn tạm 500.000 liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm để tiêm cho người dân.

TP HCM tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Khu công nghệ cao.
TP HCM tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân Khu công nghệ cao.

Trong thời gian tới, TP HCM sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn, kể cả công dân nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố.

Từ những ngày đầu của đợt 5 tiêm chủng vaccien phòng Covid-19 đã có 1.301.663 người được tiêm chủng, thống kê chưa đầy đủ. Riêng ngày 4/8, có 184.256 người được tiêm, trong đó 501 trường hợp có phản ứng nhẹ, không có trường hợp bị phản ứng nặng.

TP HCM hiện nay có khoảng 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành Hải Phòng đã ký Công văn hỏa tốc số 5322 gửi Bộ Y tế và UBND TP HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện Hải Phòng có trên 2 triệu người, số người đủ điều kiện tiêm vaccine khoảng 1,6 triệu người, trong khi đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều nên số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất