TP Hồ Chí Minh siết chặt an ninh tại các trụ sở ngân hàng

    T. Luân - T. Chung

Để phòng ngừa tội phạm có trang bị vũ khí tấn công trụ sở các ngân hàng thương mại để cướp tiền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hoạt động ngân hàng và tình hình an ninh trật tự, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố và Công an TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường bảo đảm an toàn tại các trụ sở, điểm giao dịch.

Theo đại diện UBND TP Hồ Chí Minh, địa bàn thành phố là nơi tập trung nhiều trụ sở các ngân hàng thương mại với quy mô hoạt động và khối lượng tiền mặt giao dịch hàng ngày rất lớn. 

Do đó, để phòng ngừa trường hợp tội phạm lợi dụng tấn công cướp tiền, tài sản tại trụ sở các ngân hàng thương mại hoặc trên đường vận chuyển, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tăng cường an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, ngoại tệ, các hoạt động quản lý máy ATM…

Mặt khác, kiểm tra rà soát các quy trình nội bộ trong tiền tệ kho quỹ, hệ thống các thiết bị an toàn (camera, hệ thống báo động…) tại nơi giao dịch để đảm bảo quản lý chặt chẽ an toàn tài sản. Đồng thời, các ngân hàng nâng cao tinh thần cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào những thời điểm lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.

Cùng với đó, Công an thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tại địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các dấu hiệu vi phạm và có phương án xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, hỗ trợ đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến hoạt động tín dụng tài chính trên địa bàn Thành phố, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đến cuối tháng 8 đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, tăng trên 7% so cuối năm ngoái và tăng hơn 11,54% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 11,44%). Trong đó, tiền gửi VND tiếp tục tăng trưởng và chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn vốn huy động, chiếm 88,6% tổng nguồn vốn huy động. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất