TP Hồ Chí Minh: 'Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương' đến với người dân nghèo

Quốc Định

Tối 17/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa phối hợp với Trung tâm An sinh xã hội TP tổ chức chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” tại quận Bình Tân và Quận 12.

Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì, với tổng trị giá 160 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm, cho người lao động tự do tại TP HCM.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao quà của chương trình cho bà con đang gặp khó khăn.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao quà của chương trình cho bà con đang gặp khó khăn.

Đoàn đã đến tại khu nhà trọ số 542/18 Hồ Học Lãm, khu phố 13, phường Bình Trị Đông B và khu nhà trọ số số 1204 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo quận Bình Tân. Tổng số quà tặng là 100 phần. Sau đó, đoàn di chuyển đến khu nhà trọ số 312 khu phố 7, phường Hiệp Thành, Quận 12 để trao 250 phần quà và khu nhà trọ số 436/17/31 tổ 21, khu phố 7, phường Thạnh Xuân, Quận 12 trao 100 phần.

Trên cơ sở danh sách người thụ hưởng do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM lập, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Viettel Post phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức phát quà tặng. Mỗi túi quà tặng của chương trình trị giá 300.000 đồng, gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5 kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân TP trong những ngày chống dịch.

Dự kiến sẽ có hơn 533.000 người dân TP HCM sẽ được nhận các suất quà này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất