TP Hồ Chí Minh: Tạm thời không tổ chức ăn sáng khi trẻ mầm non học trở lại

Tùng Linh

Ngày 12/5, Sở GDĐT TP HCM có văn bản gửi phòng GDĐT các quận, huyện và các cơ sở GD mầm non về việc hướng dẫn các nội dung tổ chức cho trẻ đi học trở lại.

Theo văn bản, trong thời gian trẻ mầm non đi học trở lại, các cơ sở GD mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng. Tùy theo điều kiện thực tế, đơn vị xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu.

Sở cũng yêu cầu, các phòng GDĐT kiểm tra 100% cơ sở GD mầm non trên địa bàn, kế hoạch và phương án đón trẻ đi học trở lại, phương án cách ly khi phát hiện trẻ có hiểu hiện ho, sốt, khó thở... tại nhóm, lớp. Rà soát các cơ sở mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ ở các cơ sở đã có quyết định giải thể.

Các cơ sở GD mầm non cần đẩy mạnh công tác truyền thông; phối hợp với cha mẹ hoặc người trực tiếp chăm sóc trẻ giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ của trẻ. Thực hiện nghiêm các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm, lớp, đồ chơi, trang thiết bị... Đảm bảo thiết bị  đo thân nhiệt, khẩu trang (dự phòng), xà phòng, dung dịch rửa sát khuẩn cho các nhóm, lớp... Tổ chức bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ, dinh dưỡng khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi. Tăng cường cho trẻ uống nước mát, nước trái cây.

Các đơn vị sử dụng nước uống đóng chai cần thay mới các bình đã mở nắp lâu ngày, sử dụng đồ dùng bán trú riêng biệt cho trẻ, đảm bảo vệ sinh. Điều chỉnh môi trường giáo dục trong và ngoài lớp; sắp xếp, bố trí đồ dùng, đồ chơi vừa đủ, dễ vệ sinh tại các góc hoạt động tạo không gian thông thoáng cho trẻ…

Trước đó, TP HCM đã có lộ trình cho học sinh đi học trở lại. Cụ thể với bậc mầm non, vào ngày 18/5 lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25/5 lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại. Ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất