TP Hồ Chí Minh: Tàu buýt đường sông số 1 bắt đầu hoạt động trở lại

T.Duy

Ông Nguyễn Kim Toản, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật cho biết, từ 8h30 sáng 16/10, tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) bắt đầu hoạt động phục vụ hành khách đi lại.

Như vậy, đây là chuyến buýt sông đầu tiên hoạt động trở lại sau gần 4 tháng tạm ngưng chống dịch. Đơn vị dự kiến chạy 12 lượt trong ngày, mỗi lượt chở 50% công suất.

Về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TP HCM, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã có hướng dẫn cụ thể: Người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID khai báo di chuyển và mã QR của ứng dụng “Y tế Hồ Chí Minh” hoặc “Sổ sức khỏe điện tử” có thể hiện lịch sử tiêm chủng (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động).

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy liên tỉnh là các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang kết nối với TP HCM chưa được hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới.     

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất