TP Hồ Chí Minh: Thăm, tặng quà người dân gặp khó khăn

QUỐC ĐỊNH

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa có buổi kiểm tra, thăm, động viên, trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 2 và phường 17 (quận Phú Nhuận).

Tại các chốt bảo vệ “vùng xanh” ở hai phường trên, người dân cho biết, đã nhận được sự quan tâm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường, đã chăm lo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong khu phố; thường xuyên hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang bị nước sát khuẩn ở các chốt để người dân sử dụng…

Bà Tô Thị Bích Châu đánh giá cao việc chủ động thực hiện các giải pháp an sinh xã hội của UBND phường 2 và phường 17 nhằm thực hiện phương châm không để ai ở lại phía sau, người dân bị ảnh hưởng do dịch đều phải được quan tâm thăm hỏi, động viên, chăm lo; đặc biệt cần quan tâm đến việc bảo vệ “vùng xanh”.

“Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, người dân trong khu phố, tổ dân phố cần có ý thức đoàn kết, nắm chắc tình hình địa bàn mới đảm bảo được vùng không có dịch; từ đó góp phần cùng với Đảng ủy, UBND phường trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội”- bà Châu mong muốn.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cuối cùng để đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến tại trường THPT Phú Nhuận.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làng nghề hấp cá vào mùa

Làng nghề hấp cá vào mùa

Thời điểm này, nghề hấp cá cơm ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang tất bật vào vụ. Không khí nơi đây thật rộn ràng.

Tin nóng

Chú trọng nâng cao sức khỏe nhân dân

Chú trọng nâng cao sức khỏe nhân dân

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động thi đua Cụm thi đua lĩnh vực Y tế năm 2023. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dự và phát biểu tại Hội nghị.

Xem nhiều nhất