TP Hồ Chí Minh: Thăm, tặng quà người dân gặp khó khăn

QUỐC ĐỊNH

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh vừa có buổi kiểm tra, thăm, động viên, trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 2 và phường 17 (quận Phú Nhuận).

Tại các chốt bảo vệ “vùng xanh” ở hai phường trên, người dân cho biết, đã nhận được sự quan tâm của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường, đã chăm lo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong khu phố; thường xuyên hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang bị nước sát khuẩn ở các chốt để người dân sử dụng…

Bà Tô Thị Bích Châu đánh giá cao việc chủ động thực hiện các giải pháp an sinh xã hội của UBND phường 2 và phường 17 nhằm thực hiện phương châm không để ai ở lại phía sau, người dân bị ảnh hưởng do dịch đều phải được quan tâm thăm hỏi, động viên, chăm lo; đặc biệt cần quan tâm đến việc bảo vệ “vùng xanh”.

“Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, người dân trong khu phố, tổ dân phố cần có ý thức đoàn kết, nắm chắc tình hình địa bàn mới đảm bảo được vùng không có dịch; từ đó góp phần cùng với Đảng ủy, UBND phường trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội”- bà Châu mong muốn.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cuối cùng để đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến tại trường THPT Phú Nhuận.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tung lò mò

Tung lò mò

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Món “tung lò mò” được làm hoàn toàn từ thịt bò.
Nuôi gà Mông

Nuôi gà Mông

Gà Mông có nguồn gốc từ vùng núi cao phía Bắc, giá gà Mông còn đắt hơn các loại gà khác nhưng lại được tiêu thụ rất chạy.
Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Các công trình kiến trúc nhà ở được xây dựng những năm 1920-1945 ở làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương ...
Làm giàu nhờ cây atisô

Làm giàu nhờ cây atisô

Atiso là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Toàn bộ cây như thân, rễ, lá, hoa đều được sử dụng để làm dược liệu.

Tin nóng

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Mặc dù trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, nhưng trong năm 2021 đã có hơn 200 ngôi nhà vững chãi được Mặt trận các cấp tỉnh Bắc Ninh xây dựng giúp đỡ các hộ nghèo.

Xem nhiều nhất