TP Hồ Chí Minh thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế

Thanh Giang

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố cùng các tổ tham mưu cho Ban chỉ đạo trên.

Thành viên Ban chỉ đạo này gồm có Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm Trưởng ban. Phó Chủ tịch UBND TP TP HCM Lê Hòa Bình làm Phó trưởng ban thường trực. Các phó trưởng ban khác là 4 Phó Chủ tịch UBND thành phố: bà Phan Thị Thắng, ông Võ Văn Hoan, ông Dương Anh Đức, ông Ngô Minh Châu.

Thành phố đang cố gắng không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.
Thành phố đang cố gắng không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM sẽ hoạt động theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 15/9 đến 31/12/2021, giai đoạn 2 là năm 2022 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, thành phố còn lập thêm các tổ tham mưu cho Ban chỉ đạo trên.

TP HCM phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.
TP HCM phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Cụ thể, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị kịch bản và giải pháp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 1 từ ngày 15/9 đến 31/12/2021; giai đoạn 2 là năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tổ công tác an sinh xã hội chuẩn bị nội dung, các giải pháp cho công tác an sinh xã hội cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong các giai đoạn.

Tổ công tác phục hồi kinh tế sẽ chuẩn bị các giải pháp cho công tác phục hồi kinh tế thành phố theo các giai đoạn.

Tổ công tác thúc đẩy các dự án đầu tư, lập kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án đầu tư công, nhất là các dự án trọng điểm, dự án có vốn đầu tư lớn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Agribank huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động góp sức cùng cấp uỷ, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất