TP Hồ Chí Minh: Thêm 40 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Lan Anh

Sáng 30/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đã ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

TP Hồ Chí Minh: Thêm 40 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng
Ảnh minh hoạ.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 140 ca nhiễm, trong đó 133 ca liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

HCDC dự báo số ca nhiễm liên quan hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

TP Hồ Chí Minh đề nghị những người liên quan hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan hội thánh rất cao.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đồng thời tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh để đánh giá nguy cơ.

HCDC khuyến cáo mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, vì thế người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt hãy trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và đi bằng xe cá nhân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất