TP Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 36 kg ma túy các loại trong các lô hàng quà biếu

H. Tuấn

Chiều 27/4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.

Theo đó, thực hiện kế hoạch chống ma túy đã được Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phê duyệt, qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Đến ngày 26/4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36 kg ma túy các loại gồm ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê... bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, các bưu kiện có chứa ma túy nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân.

Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma túy, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất