TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 292 tấn hàng hóa hỗ trợ từ tỉnh Nghệ An

Nguyên Vũ

Ngày 21/7, tại cảng Bến Nghé Quận 7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tiếp nhận hơn 292 tấn hàng hóa do tỉnh Nghệ An tổ chức vận động từ bà con nhân dân trong tỉnh gửi để ủng hộ “thành phố mang tên Bác” chống dịch Covid-19.

bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tiếp nhận hơn 292 tấn hàng hóa từ tỉnh Nghệ An
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã tiếp nhận hơn 292 tấn hàng hóa ủng hộ từ tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu cho biết: “Với truyền thống nhân ái, nghĩa tình, vừa qua TP HCM đã đón nhận rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của các địa phương, đơn vị. Trong gian khó, càng thấy sức mạnh của sự tử tế, tình đoàn kết, thân ái, nghĩa đồng bào bền chặt.

Hiện nay, nhiều địa phương dù đang gặp nhiều khó khăn vẫn vẫn dành những tình cảm đặc biệt cho TP HCM; Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân TP HCM xin ghi nhận, trân quý tất cả mọi sự đóng góp hỗ trợ dành cho thành phố từ vật chất đến tinh thần”.

“Những lời động viên thăm hỏi, những món quà đầy ắp nghĩa tình của các địa phương là động lực to lớn  giúp Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này”, bà Châu chia sẻ.

Được biết, để chung tay cùng TP HCM chống dịch Covid-19, Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã phát động chương trình “Tuần lễ vì Thành phố mang tên Bác” được Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong tỉnh ủng hộ tuyệt đối. Qua chương trình đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân địa phương ủng hộ 292,567 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, rau củ quả các loại… trị giá trên 6,728 tỷ đồng.

Toàn bộ số hàng hoá được, Công ty TNHH Dịch vụ tiếp vận Toàn cầu (GLS) vận chuyển miễn phí từ tỉnh Nghệ An vào cảng Bến Nghé. Và được Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) phối hợp tổ chức vận chuyển giao nhận hàng hóa cho TP HCM.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mông thoát nghèo

Người Mông thoát nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với MTTQ các huyện rà soát những hộ khó khăn nhất, ưu tiên cho “mượn” bò sinh sản.

Xem nhiều nhất