TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình khó khăn do dịch Covid-19

Quốc Định

Ngày 7/5, trước những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, VinaCapital Foundation  phối hợp cùng Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam thực hiện dự án “Rice for Life”. Dự án “Rice for Life” nhằm kêu gọi quyên mọi người góp tặng mỗi hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh 5 kg gạo (mỗi suất trị giá 67.500 đồng).

TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình khó khăn do dịch Covid-19

Phát gạo hỗ trợ người nghèo tại Quận 8.

Tính đến nay, tổng số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân là hơn 214 triệu đồng, trong đó VinaCapital Foundation đã ủng hộ cho dự án số tiền hơn 67 đồng tương đương 5 tấn gạo.

Dự án Rice for Life được thực hiện chia thành 3 đợt: Đợt 1 đã diễn ra vào ngày 16 và 17/4/2020, với 4 tấn gạo đã được trao đến 800 hộ gia đình khó khăn tại các quận 4, quận 11, Thủ Đức và huyện Bình Chánh. Trong 2 ngày 27 và  28/4, đợt 2 của dự án được thực hiện với sự tham gia của đại diện VinaCapital Foundation tiếp tục trao hơn 2.000 phần gạo tại quận 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn. Trong đó, 1.000 phần gạo được quyên góp bởi VinaCapital Foundation được gửi tới bà con tại quận 8, huyện Nhà Bè, và Củ Chi.

Hiện “Rice for Life” vẫn tiếp tục nhận quyên góp và sẽ trao tặng gạo đợt 3 đến các gia đình cũng như các mái ấm và nhà tình thương, với mong muốn hỗ trợ phần nào cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất