TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng nhiều khu cách ly tập trung tại trường học

Thanh Giang

Đó là kế hoạch của UBND TP HCM sau khi thành phố hoàn thành 15 ngày giãn cách xã hội mà số ca nhiễm Covid-19 liên tục gia tăng.

Theo UBND TP HCM, thành phố có 12 khu cách ly tập trung của thành phố với sức chứa 8.680 người. Hiện đang cách ly 4.121 trường hợp, năng lực còn lại là 4.559 chỗ.

Tổng số khu cách ly của quận, huyện, thành phố Thủ Đức chuẩn bị mở rộng khi số F1 tăng lên là 345 khu với sức chứa dự kiến 45.094 người.

Nhiều khu cách ly của thành phố đã quá tải.
Nhiều khu cách ly của thành phố đã quá tải.

Trong đó, có 212 trường học sử dụng làm khu cách ly tập trung. Thời gian tới có thể mở rộng thêm nhiều khu cách ly tập trung tại trường học nếu cần thiết. Theo thống kê, tổng số trường học công lập từ trường mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố là hơn 1.400 trường.

Để giảm áp lực tại các khu cách ly tập trung, thành phố đã triển khai hướng dẫn cách ly y tế tại nhà cho các trường hợp F1 nhằm giúp giảm tải và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo nếu có tại các khu cách ly tập trung, đồng thời tạo được tâm lý thoải mái cho người được cách ly.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay, hiện nay tình hình dịch bệnh tại TP HCM vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Số ca nhiễm cộng đồng của thành phố từ ngày 27/4 đến nay là 46.178 trường hợp.

Để sớm dập dịch, lãnh đạo thành phố siết giãn cách xã hội mạnh hơn trước.
Để sớm dập dịch, lãnh đạo thành phố siết giãn cách xã hội mạnh hơn trước.

Hiện đang TP HCM điều trị 36.569 trường hợp dương tính mới, gồm có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO, có 441 trường hợp tử vong (cộng dồn từ ngày 1/1).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất