TP Hồ Chí Minh tiếp tục phun khử khuẩn gần 1.000 km các tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19

Mỹ Hòa

Trưa nay 24/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã thông tin nhanh tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Thành ủy TP HCM, trên cơ sở các giải pháp quyết liệt hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Tư lệnh TP HCM đã phối hợp với Lữ đoàn 87 (Binh chủng Hóa học) và Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 7) tổ chức phun khử khuẩn quy mô lớn nhất từ trước đến nay, kéo dài trong 7 ngày.

Quân đội khử khuẩn toàn TP Hồ Chí Minh, quy mô lớn nhất từ trước đến nay. (Nguồn: Trang tin Đảng bộ TP HCM).

Các lực lượng đã tiến hành phun tiêu độc, khử khuẩn trên diện rộng với tổng diện tích hơn 300 ha, chiều dài tổng cộng các tuyến đường gần 1.000 km, với hơn 500 lượt xe và gần 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Từ ngày 23/7, các lực lượng đã xuất quan, di chuyển lực lượng đến các khu vực có ca nhiễm phức tạp trên địa bàn thành phố, như TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh để thực hiện đợt phun khử khuẩn diện rộng.

Theo tiến độ, các lực lượng sẽ tập trung khử khuẩn ở khu vực nguy cơ cao liên tục từ ngày 23-29/7, mỗi ngày tiến hành phun tiêu độc khử trùng cho 2-4 quận huyện.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, từ sáng nay 24/7 quận Bình Thạnh đã triển khai cách ly y tế toàn bộ phường 21, với hơn 20.000 nhân khẩu trong khu vực chịu ảnh hưởng. Theo Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, có tổng cộng 4 khu phố và 72 tổ dân phố trong khu vực diện tích 39,9 ha nằm trong khu vực cách ly y tế và phong tỏa tạm thời cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP HCM cũng có công văn khẩn đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực, vật lực cho thành phố. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 bác sĩ, bao gồm 100 bác sĩ chuyên về hồi sức; bên cạnh đó sẽ có khoảng 4.000 điều dưỡng và kỹ thuật viên sẽ được điều tới TP HCM tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa tri ân ngày Tết

Văn hóa tri ân ngày Tết

Món quà Tết giống như một những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới dành tặng cho những người mình trân quý.

Xem nhiều nhất