TP Hồ Chí Minh: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh

Thành Luân

Đoàn công tác của TP HCM, do ông Nguyễn Thiện Nhân- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đang có các chuyến thăm và làm việc đến Indonesia và Singapore, trong đó nội dung được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nhiều nhất là về lĩnh vực xây dựng đô thị.

Tại buổi làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vào chiều 24/8, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP HCM đang gặp một số bất cập trong quy hoạch, quản lý đô thị cũng như công tác triển khai quy hoạch, trong khi đây là lĩnh vực Singapore có thế mạnh. Do đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, TP HCM đề xuất ký kết 2 biên bản ghi nhớ (MoU) về lĩnh vực quy hoạch đô thị và lĩnh vực giáo dục đào tạo với Singapore.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Indonesia, tìm hiểu về dự án giải pháp chống ngập úng và hoạt động giao giao thông công cộng tại Jakarta. Cũng như TP HCM thì Jakarta được biết đến là một thành phố thường xuyên kẹt xe nhưng sản lượng hành khách tăng 300%/năm và tăng liên tục trong 5 năm qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nút thắt hạ tầng

TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nút thắt hạ tầng

Các dự án hạ tầng trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, cải tạo nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh... là những công trình có ý nghĩa tháo gỡ các nút thắt hạ tầng quan trọng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất