TP Hồ Chí Minh: Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay phát hiện 459 ca nhiễm Covid-19 qua khám sàng lọc

Thanh Giang

Ngày 30/6, Sở Y tế TP HCM cho biết, trong đợt dịch thứ 4, thành phố đã có 459 trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện từ nhiều bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP HCM, có 55/130 bệnh viện trên địa bàn thành phố có trường hợp F0 đến khám bệnh, chữa bệnh. Trong số đó, đa số được bệnh viện phát hiện chủ động. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện phát hiện bị động dẫn đến sự lây lan mầm bệnh trong bệnh viện.

Nhiều bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh do có ca nhiễm đến khám bệnh
Nhiều bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh do có ca nhiễm đến khám bệnh.

Hậu quả, có những bệnh viện phải phong toả (Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới), mới đây là trường hợp của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Đơn cử, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phát hiện 25 người nhiễm Covid-19 là thân nhân và bệnh nhân của bệnh viện.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, qua tầm soát xét nghiệm phát hiện 10 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên, người lao động tại bệnh viện (nhân viên bảo vệ, phòng tài chánh kế toán). Hiện bệnh viện đã tạm phong toả toàn bộ bệnh viện để rà soát, kiểm tra xét nghiệm lại toàn bộ nhân viên bệnh viện.

TP HCM yêu cầu các bệnh viện siết giải pháp đảm bảo không lây lan dịch bệnh
TP HCM yêu cầu các bệnh viện siết giải pháp đảm bảo không lây lan dịch bệnh

Tính từ ngày 18/5, ngày phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch thứ 4, thành phố đã có 459 trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện từ nhiều bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Trước thực trạng trên, Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện phải siết chặt hơn nữa các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đã vượt qua con số 4.000 trường hợp. Dự báo, số ca tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới khi mà tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan với bệnh Alzheimer

Không chủ quan với bệnh Alzheimer

Đánh giá của Liên hiệp quốc cho hay, từ nay đến năm 2050, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới. Một trong những hệ ...
Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Hiện sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu ngoài việc giảm bớt các triệu chứng và Việt Nam cũng chưa có vaccine sốt xuất huyết.
Giám sát chặt virus Nipah

Giám sát chặt virus Nipah

Hiện nay, bệnh do virus Nipah gây ra chưa có vaccine phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu.

Tin nóng

Kỳ vọng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết

Kỳ vọng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết

Tại Hội thảo Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) vừa diễn ra, ông Nguyễn Vũ Trung – Viện trưởng Viện Paster TPHCM cho hay, tại Việt Nam, SXH Dengue lưu hành quanh năm. Việc phòng bệnh bằng vaccine vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đã có những kết quả khả quan.

Xem nhiều nhất