TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai phối hợp thực hiện công tác đối ngoại nhân dân

Quốc Định

TP HCM và Đồng Nai nhất trí thiết lập quan hệ phối hợp để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Ngày 31/10,  Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức ký kết Chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân.

Đại diện hai bên ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác đối ngoại nhân dân.
Đại diện hai bên ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác đối ngoại nhân dân.

Theo đó, hai bên đã nhất trí thiết lập quan hệ phối hợp để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển quan hệ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thông qua việc hợp tác sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của 2 địa phương; phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, phối hợp cùng thực hiện các hoạt động khác liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài mà hai bên cùng quan tâm.

Bên cạnh đó, với vai trò là cầu nối, hai bên cũng thống nhất sẽ giới thiệu những cá nhân, tổ chức của người Việt Nam ở nước ngoài có khả năng phối hợp, đóng góp trên các lĩnh vực kinh kế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội; tiếp xúc, phối hợp với các ngành, các cấp, các đơn vị thuộc tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh khi có nhu cầu hoặc ngược lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.

Xem nhiều nhất