TP. Hồ Chí Minh: VKBIA và 'Saigon Share' chung tay phòng chống dịch

M.Loan

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp vừa qua, đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại 1 số khu vực.

TP. Hồ Chí Minh: VKBIA và 'Saigon Share' chung tay  phòng chống dịch
Trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại Tân Phú

Nhóm đã trao tặng tổng cộng 112.500 khẩu trang y tế, 9700 khẩu trang N95, 6000 chiếc kính chống giọt bắn, 3000 đôi găng tay y tế, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến như Bệnh viện 175, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh, Bệnh viện Ung bướu, các trung tâm, trạm y tế…, và các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch như UBND, lực lượng an ninh – cảnh sát, quân sự, dân quân…ở các khu vực có nguy cơ cao.

Đồng thời Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã trực tiếp trao tặng, ủng hộ 2 tấn gạo, 5200 trứng, 30 thùng mì nui ăn liền, 3 tấn rau củ Đà Lạt, 500kg chanh, các nhu yếu phẩm lương thực cần thiết khác và hơn 600 suất cơm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở tình thương và bà con lang thang cơ nhỡ gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch Covid 19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Ngay khi Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19, với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân; chúng tôi đã nhanh chóng chủ động ủng hộ và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất