TP Hồ Chí Minh với đề án hạn chế xe máy vào trung tâm

Đoàn Xá

Ngày 24/8, ông Trần Quang Lâm- Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, đơn vị này đã trình đề án “Tăng cường vận tải giao thông công cộng kết hợp kiểm soát phương tiện cơ giới giao thông ở TP HCM” lên UBND thành phố.

Đây là đề án do Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải (Bộ GTVT) nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông ở TP HCM.

Được biết, điểm nhấn của đề án này chính là việc hạn chế số lượng xe máy ở khu vực quận trung tâm (quận 1, 3, 5, 10) theo 3 giai đoạn. Cụ thể, từ nay tới năm 2020 sẽ hạn chế xe máy ở một số tuyến đường như Trường Sơn, Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa trong các khung giờ cao điểm. Từ năm 2021 đến 2025 sẽ hạn chế xe máy lưu thông ở khu vực quận 1. Từ năm 2026 đến 2030 sẽ cấm hẳn phương tiện xe máy ở các khu vực này.

Ngoài ra, Đề án này cũng có giải pháp về việc “thu phí ùn tắc” đối với phương tiện ôtô ở khu vực trung tâm thành phố.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất