TP Hồ Chí Minh: Xử phạt 203 trường hợp vi phạm quy định giãn cách sau 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Thanh Giang

Ngày 10/7, tại họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công an TP HCM, sau 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, thành phố 203 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt 389 triệu đồng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, đại diện Công An TP HCM cho biết, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thành phố giãn cách xã hội, công an thành phố triển khai 12 chốt trạm kiểm soát cấp thành phố và 266 chốt kiểm soát tại các quận - huyện để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

TP HCM xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.
TP HCM xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Tính đến 12h trưa 10/7, các chốt kiểm soát đã kiểm tra 51.890 lượt phương tiện bao gồm ô tô, mô tô, xe chở chuyện gia, xe chở bệnh nhân, công nhân, xe tải… Số người kiểm tra là 33.624 người.

Kết quả đã lập biên bản 203 trường hợp về các hành vi không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu…. Tổng số tiền xử phạt trong 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16 là 389 triệu đồng.

“Địa bàn có mật động phương tiện lưu thông nhiều nhất sau thực hiện giãn cách là quận Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức, huyện Củ Chi, Quận 7...  Các quận có số lượng người bị xử phạt nhiều là Quận 10, Quận 6, Quận 12. Những quận bị phạt tiền nhiều nhất là Quận 12, huyện Hóc Mốn, Quận 5”, ông Lê Mạnh Hà cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất