TP Hưng Yên thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

B.A.

Sáng 4/11, UBND TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 10h ngày 4/11, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn TP Hưng Yên được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm: cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga, dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar…

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát chỉ phục vụ khách mua hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời dừng đón khách. Tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố theo hình thức trực tuyến.  

Thành phố tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho toàn bộ dân cư đang sinh sống trên địa bàn phường Hiến Nam và An Tảo.

Đối với các phường, xã khác trên địa bàn thành phố tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho khoảng 20% dân cư đang sinh sống, tập trung ưu tiên xét nghiệm trước cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao; đồng thời, xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng trong khu vực phong tỏa, F1, F2 có liên quan.

Trước đó, ngày 3/11, TP Hưng Yên ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất