TP Thanh Hóa tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 16/9

Đình Minh

Để có thêm thời gian dập bằng được ổ dịch BVĐK Hợp Lực, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tiếp tục giãn cách TP Thanh Hóa theo Chỉ thị 16 từ ngày 9-16/9.

Ngày 8/9, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 3508/QĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thanh Hóa theo quy định tại Quyết định số 3418/QĐ-UBND ngày 1/9.

Theo đó, thời gian tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 là trong 7 ngày, kể từ 0h ngày 9/9.

TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9.
TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 16/9.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND TP Thanh Hóa tiếp tục triển khai các phương án giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa căn cứ Chỉ thị số 16 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các nội dung quy định tại Điều 1 Quyết định này để tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong thời gian giãn cách, tỉnh Thanh Hóa sẽ quyết tâm bóc tác F0 và dập bằng được ổ dịch BVĐK Hợp Lực.
Trong thời gian giãn cách, tỉnh Thanh Hóa sẽ quyết tâm bóc tác F0 và dập bằng được ổ dịch BVĐK Hợp Lực.

Tùy tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa được áp dụng một số biện pháp cao hơn nhưng không được thấp hơn quy định tại Quyết định này nhằm sớm ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

UBND TP Thanh Hóa, Sở Y tế, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan phải tập trung chỉ đạo, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi biện pháp xử lý triệt để các “ổ dịch” tại BVĐK Hợp Lực và các điểm dịch, địa bàn người dân có liên quan đến “ổ dịch” tại BVĐK Hợp Lực.

Lượng lượng chức năng TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục bám chốt 24/24 thêm 7 ngày nữa.
Lượng lượng chức năng TP Thanh Hóa sẽ tiếp tục bám chốt 24/24 thêm 7 ngày nữa.

UBND TP Thanh Hóa và các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị chủ động phương án tổ chức thực hiện để bảo đảm không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đầu cơ, găm hàng, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, gây hoang mang trong dư luận; đảm bảo an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người dân, bảo đảm không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Đồng thời, phải triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch của tỉnh về truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng, cách ly, thu dung, điều trị; quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất