TP Thủ Đức: Công an điều tra và truy xét thủ phạm đốt nhà khiến hai vợ chồng nguy kịch

Trung Lĩnh

Công an TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera để truy xét thủ phạm đổ xăng đốt nhà làm hai chồng vợ nguy kịch.

Theo đó, khoảng 0 giờ sáng ngày 1/6, người dân nghe tiếng nổ lớn ở kiốt bán hoa trên đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. Khi người dân chạy đến thì thấy kiốt này đang cháy ngùn ngụt, cửa ngoài bị khoá.

Người dân sau đó phá cửa vào trong cứu hai vợ chồng anh P.L. (32 tuổi) và chị N.T.B.L. (37 tuổi, cùng quê Bình Thuận) ra ngoài rồi tiến hành dập lửa.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TL.
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TL.

Vụ việc làm hai vợ chồng nạn nhân bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên người chồng được tiên lượng khó qua khỏi, còn người vợ cũng trong tình trạng nguy kịch.

Nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Thủ Đức nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường, trích xuất camera để làm rõ nguyên nhân.

Bước đầu xác định có đối tượng đã cố tình khoá cửa bên ngoài, rồi đổ xăng qua cửa sổ sau đó châm lửa đốt nhà. Sau khi gây án, đối tượng vứt lại can xăng loại 20 lít ở gần hiện trường.

Được biết trước đó ít ngày, các đối tượng cũng từng dùng dây cột khoá bên ngoài để uy hiếp hai vợ chồng nạn nhân. Theo người dân, hai nạn nhân sống rất hiền lành, thuê kiốt này để bán hoa được vài năm nay. Vợ chồng anh L. có 2 con nhỏ nhưng rất may là đã gửi về quê cách đây ít ngày.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, truy xét.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất