TP Thủ Đức kiểm tra hoạt động kinh doanh lấn chiếm vỉa hè

Mỹ Hòa

Trong đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự vừa qua, Công an TP Thủ Đức đã tổ chức các lực lượng kiểm tra, nhắc nhở hoạt động kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn.

Ngày 20/2, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) TP Thủ Đức cho biết, đã báo cáo Công an TP Thủ Đức về kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ 15/12/2021 đến 13/2/2022).

Công an TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Y tế kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với tài xế. Ảnh: Hồng Phúc.
Công an TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Y tế kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với tài xế. Ảnh: Hồng Phúc.

Trong lĩnh vực trật tự đô thị, Đội CSGT-TT TP Thủ Đức đã phối hợp với công an các phường kiểm tra, xử lý 82 trường hợp, tạm giữ 3 xe và nhắc nhở 31 hộ buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại TP Thủ Đức. Theo Đội CSGT-TT, đây là đợt cao điểm thực hiện trước, trong và sau Tết vừa qua, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.

Qua 2 tháng cao điểm ra quân, CSGT TP Thủ Đức đã thực hiện tổng kiểm soát 6.797 trường hợp, trong đó đã lập biên bản 5.859 trường hợp và tạm giữ 996 xe (trong đó 990 xe mô tô, 6 ô tô), riêng số lượt phạt tại chỗ lên tới 938 trường hợp.

Về giao thông đường bộ, CSGT đã tước giấy phép lái xe của 436 trường hợp (1 trường hợp 1 tháng; 117 trường hợp 2 tháng; 1 trường hợp 4 tháng; 168 trường hợp 11 tháng; 55 trường hợp 17 tháng; 94 trường hợp 23 tháng) và cảnh cáo nhắc nhở đối với 6 trường hợp khác.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát hỗn hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, Tổ tuần tra hỗn hợp (363) của CSGT TP Thủ Đức đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tổ chức tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường, qua đó tiến hành kiểm tra 560 trường hợp, lập biên bản 62 trường hợp vi phạm an toàn giao thông và phát hiện 2 trường hợp liên quan ma túy.

Đáng chú ý,  trong hai tháng qua đã xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 13 người, bị thương 14 người, hư hỏng 48 xe các loại (giảm 9 vụ, giảm 5 người chết, giảm 9 người bị thương so với cùng kỳ) trên địa bàn TP Thủ Đức quản lý. Trong đó, xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt làm chết một người (tăng 1 vụ, tăng 1 người chết so với cùng kỳ).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ đón mưa lớn trên diện rộng

Bắc Bộ đón mưa lớn trên diện rộng

Từ ngày hôm nay đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (tập trung vào chiều tối và đêm).

Tin nóng

Xem nhiều nhất