TP.HCM ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm mới

Thanh Giang

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 5/6, thành phố ghi nhận thêm 5 trường hợp nghi nhiễm mới. 5 trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố cụ thể.

Trước đó, sáng cùng ngày, thành phố ghi nhận 10 trường hợp nhiễm (đã được Bộ Y tế công bố) và 16 trường hợp nghi nhiễm. Trưa ngày 5/6, Bộ Y tế đã công bố 15 trường hợp, còn 1 trường hợp đang chờ công bố.

Lực lượng y tế điều tra dịch tễ liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Ảnh: HCDC
Lực lượng y tế điều tra dịch tễ liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Ảnh: HCDC

Như vậy tính từ 18g ngày 4/6 đến 18 giờ ngày 5/6, thành phố ghi nhận 31 trường hợp, phân bổ ở 10 quận – huyện và thành phố Thủ Đức. Trong 31 trường hợp này có 29 trường hợp là các tiếp xúc đã được cách ly từ trước liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

2 trường hợp còn lại lây nhiễm qua 2 chuỗi khác. Hai chuỗi này phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện và đang được điều tra, xác minh nguồn lây.

Theo công bố của HCDC, tính từ ngày 18/5 đến 18h ngày 5/6, TP.HCM có tổng cộng 343 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong đó, 326 người liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, công ty kiểm toán ở quận 3 (3 trường hợp), quán bánh canh O Thanh (7), chưa rõ nguồn lây (7).

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Bệnh tay chân miệng có tái nhiễm?

Sốt trong tay chân miệng và sốt trong sốt xuất huyết có khác nhau không? Con tôi 5 tuổi và đã mắc bệnh tay chân miệng cách đây 2 năm, xin hỏi bệnh này có tái nhiễm ...

Tin nóng

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Hiểu đúng về bệnh whitmore

Là bệnh không lây từ người qua người, đã xuất hiện từ lâu và không thường gặp, thế nhưng căn bệnh Whitmore lại khó chẩn đoán, khó điều trị dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất