TP.Hồ Chí Minh: Phát động 'Tháng vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022'

Quốc Định

Hoạt động “Tháng vì người cao tuổi” tại TP HCM sẽ tập trung vào nhiệm vụ về chăm sóc người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn. Các địa phương, đơn vị cần nhiều giải pháp hay, mô hình sáng tạo nhằm huy động tốt nhất, hiệu quả nhất những nguồn lực để chăm lo cho NCT.

Ngày 30/9, tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố tổ chức Lễ phát động “Tháng vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022”.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Lê Văn Thinh phát biểu tại Lễ phát động.
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Lê Văn Thinh phát biểu tại Lễ phát động.

Bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Lê Văn Thinh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố đã tới dự.

Ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng ban Đại diện Hội NCT Thành phố cho biết, chủ đề của chương trình năm nay là “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, Hội NCT sẽ bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác của Hội, trong đó tập trung vào vận động xã hội, các mạnh thường quân chung tay, bằng nhiều hình thức chăm sóc sức khỏe NCT và NCT khó khăn; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về vị trí, vai trò của NCT trong xã hội. Đồng thời phát triển hoạt động của các câu lạc bộ trong các lĩnh vực phù hợp với NCT; tổ chức giao lưu văn hóa, thơ ca, văn nghệ, hội thi thể dục thể thao của NCT; tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, NCT xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu.

uang cảnh Lễ phát động “Tháng vì người cao tuổi” tại TP HCM.
uang cảnh Lễ phát động “Tháng vì người cao tuổi” tại TP HCM.

Theo ông Lập, vào đầu tháng 10/2022, sẽ tổ chức “Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, Yoga”. Dự kiến, hội thao thu hút khoảng 3.000 - 4.000 người tham gia. Bên cạnh đó, dự kiến sẽ trao 8.000 phần quà cho những người trung niên trở lên.

Phát biểu tại Lễ phát động, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCm Lê Văn Thinh mong muốn, các hoạt động triển khai cần tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm về chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn. Ông Thinh kêu gọi các địa phương, đơn vị có nhiều giải pháp hay, mô hình sáng tạo nhằm huy động tốt nhất, hiệu quả nhất các nguồn lực để chăm lo cho NCT Thành phố, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Phan Kiều Thanh Hương và ông Huỳnh Thành Lập trao quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ. 
Bà Phan Kiều Thanh Hương và ông Huỳnh Thành Lập trao quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ. 

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 20 phần quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát triển du lịch cộng đồng

Phát triển du lịch cộng đồng

Hiện nay, tỉnh Lào Cai chú trọng phát triển xây dựng các mô hình, các sản phẩm du lịch đặc sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với việc giữ gìn, bảo tồn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất