TP.Hồ Chí Minh: Tiếp nhận gần 300 tấn lương thực, thực phẩm ủng hộ từ Nghệ An

Quốc Định

Chiều 27/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, vừa tổ chức tiếp nhận 290 tấn lương thực, thực phẩm trị giá trên 6,7 tỷ đồng do Tỉnh ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, Thành phố đã đón nhận rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của các địa phương, đơn vị như một minh chứng về tình đoàn kết, thân ái, nghĩa đồng bào bền chặt và là động lực to lớn giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân TP.HCM ghi nhận, trân quý mọi sự đóng góp hỗ trợ dành cho Thành phố từ vật chất đến tinh thần.

Hàng thiết yếu của Nghệ An hỗ trợ đồng bào TP.HCM được chuyển về từ cảng Bến Nghé (quận 7).
Hàng thiết yếu của Nghệ An hỗ trợ đồng bào TP.HCM được chuyển về từ cảng Bến Nghé (quận 7).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng gửi những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân các tỉnh thành bạn. Đặc biệt gửi đến Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân tỉnh Nghệ An với chương trình “Tuần lễ vì Thành phố mang tên Bác” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động; qua đó đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và Nhân dân địa phương ủng hộ 292,567 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, rau củ quả các loại… trị giá trên 6,728 tỷ đồng.

Ngay sau khi cập bến cảng Bến Nghé, 15 container chở 292,567 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả các loại của nhân dân Nghệ An gửi tặng đã được hệ thống Mặt trận TPHCM nhanh chóng chuyển đến các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn để giao đến tay những người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Ngăn dịch bệnh từ Tổ Covid cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, tỉnh Hà Nam đã chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực hiệu quả trong công tác phòng, chống ...
Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần dinh dưỡng kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc.

Tin nóng

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

'Yên Bái là điểm sáng của các tỉnh Tây Bắc'

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tới 3 nội dung để làm sâu sắc hơn về lý luận và thực tiễn, nhằm đánh giá đúng đắn thành tựu đạt được sau 30 năm đổi mới của tỉnh Yên Bái

Xem nhiều nhất