TP.Hồ Chí Minh: Vận động được 1.382 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

 Quốc Định

Ngày 6/11, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh cho biết, hơn 15 năm qua, Quỹ Vì người nghèo TP HCM đã vận động được trên 1.382 tỷ đồng. Thành phố đã xây mới được 3.366 căn nhà tình nghĩa, 24.416 căn nhà tình thương tặng người nghèo, sửa chữa chống dột 14.213 căn nhà, trao tặng  409.449 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 9.407 phương tiện đi học, phương tiện làm ăn, hàng triệu suất quà cũng được trao tặng đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí chăm lo hơn 1.251 tỷ đồng.

Cuộc vận động Vì người nghèo đã vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái; củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc tăng cường đổi mới công tác dân vận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, kinh tế từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Xem nhiều nhất