Trà Vinh khẩn trương truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly

Phú An

Lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh cho biết 2 trường hợp bị phát hiện trốn khỏi khu cách ly bệnh viện dã chiến số 1 vào trưa hôm nay ngày 1/6, hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương truy tìm,..

Tối ngày 1/6, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh xác nhận, cơ quan chức năng của tỉnh đang khẩn trương truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly bệnh viện dã chiến số 1 (thuộc bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh).

Hai trường hợp được xác định, một người là nữ tên L.T.T (SN 1941), có địa chỉ ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Người nữ này ngày 26/5 đã đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP HCM. Trường hợp thứ 2 là người nam tên P.L (SN 1989), có địa chỉ ở một Công ty (thuộc phường 7, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Sáng 1/6 Bệnh viện dã chiến số 1 được Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh chuyển đến 2 trường hợp trong tình trạng không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế. Đến trưa cùng ngày thì phát hiện trốn khỏi khu cách ly. Hiện tại, Lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương truy tìm 2 trường hợp này.

Trước đó, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 ở huyện Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TP HCM); người còn lại là em trai ruột của BN7302.

Cả hai ca nhiễm được chuyển về Bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị. Tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khóm 5 và khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè. Ngoài ra, tỉnh Trà Vinh cũng đã cho thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, bắt đầu từ 0h ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất