Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh

Hoàng Minh - Quang Vinh

70 bức ảnh sinh động ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, các nhà báo về những sự kiện, những khoảnh khắc hay những khung cảnh của Hà Nội trong bề dày văn hóa ngàn năm.

Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh
Triển lãm Hà Nội trong tôi lần thứ 15 "Tự hào Thăng Long - Hà Nội".

Diễn ra từ ngày 8 đến 14/10, tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 15 - năm 2020” với chủ đề “Tự hào Thăng Long - Hà Nội” do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 70 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, các nhà báo về những sự kiện, những khoảnh khắc hay những khung cảnh của Hà Nội trong bề dày văn hóa ngàn năm, đồng thời thể hiện một Hà Nội hôm nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngày càng hòa nhập với quốc tế trong tất cả các lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

70 bức ảnh là những góc nhìn chân thực về Hà Nội.
70 bức ảnh là những góc nhìn chân thực về Hà Nội.

Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Triển lãm triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 15 - năm 2020” với chủ đề “Tự hào Thăng Long - Hà Nội” được chia làm 3 phần: Phần 1: Hà Nội năng động, sáng tạo, giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập. Phần 2: Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại. Phần 3: Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà Nội trong phòng chống dịch Covid-19.

Khach tham quan Triển lãm.
Khach tham quan Triển lãm.
Triển lãm quy tụ các tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng là PV, BTV ảnh của nhiều tờ báo uy tín.
Triển lãm quy tụ các tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng là PV, BTV ảnh của nhiều tờ báo uy tín.

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” mang nhiều điểm khác biệt so với các triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật khác. Đây là triển lãm do các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng là phóng viên, biên tập viên ảnh của nhiều tờ báo uy tín; hoặc là tác phẩm của chính các phóng viên ảnh báo Kinh tế & Đô thị và các tờ báo khác. Triển lãm không chỉ đảm bảo tính nghệ thuật mà mang hơi thở thời sự, hơi thở của cuộc sống hàng ngày.

Trong số các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm ảnh lần này, có nhiều bức hình đã góp phần tạo nên dấu ấn cho chuyên mục ảnh “Hà Nội trong tôi” trên các số báo Kinh tế & Đô thị cuối tuần trong nhiều năm qua.

Có thể nói, triển lãm là nơi quy tụ những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất của các thành viên trong CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên thân thiết của báo Kinh tế & Đô thị về góc nhìn “Tự hào Thăng Long - Hà Nội”.

Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín. Trải qua 15 năm diễn ra, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” không chỉ từng bước khẳng định vị thế riêng trong làng nhiếp ảnh, mà còn góp phần cống hiến cho Hà Nội nhờ sự cộng hưởng những tình yêu Hà Nội của các tác giả, cả ban tổ chức và công chúng.

Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh - Ảnh 1
Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh - Ảnh 2
Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh - Ảnh 3
Trải nghiệm Hà Nội qua ảnh - Ảnh 4

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.
Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Mo Mường là di sản văn hóa phi vật thể, bao hàm nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nghệ thuật; thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của dân tộc Mường.

Tin nóng

Xem nhiều nhất