Trại sáng tác văn học về đề tài 'Hình tượng người chiến sĩ CSND'

Hoàng Minh

Bộ Công an phối với hợp với Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học về đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân” lần thứ nhất năm 2022, tại Đăk Nông.

Trại sáng tác văn học về đề tài 'Hình tượng người chiến sĩ CSND'
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với các tác giả tham gia Trại sáng tác.

Tham gia Trại sáng tác lần này có có 30 nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, trong đó có nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi đã có đóng góp rất lớn cho nền văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng.

Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Trại sáng tác văn học về đề tài "Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân", là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Trong thời gian 10 ngày, các tác giả sẽ đi thực tế tại một số Công an đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Đắk Nông để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống hằng ngày, rèn luyện, học tập, chiến đấu của lực lượng Công an Đắk Nông trên trân tuyến thầm lặng bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an phát biểu tại lễ khai mạc.
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an nhấn mạnh, những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài Công an nhân dân.

Qua đó làm nổi bật hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân bản lĩnh, nhân văn, không quản ngại khó khăn, gian khổ, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo sẵn sàng hi sinh trên mặt trận bảo vệ ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; khắc họa những tấm gương dũng cảm của các thế hệ CBCS Cảnh sát nhân dân, khẳng định vai trò chủ công, nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không còn ai đọc tôi vẫn viết

Không còn ai đọc tôi vẫn viết

Trong lớp nhà văn đương đại, Lê Minh Khuê là nữ nhà văn chuyên viết truyện ngắn và truyện vừa. Dấu ấn của bà để lại trong địa hạt này đủ để gây nhớ trong lòng bạn ...
Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch

Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch

Hà Giang vừa là tỉnh đầu tiên tổ chức Lễ ký kết hợp tác quản lý nội dung chuyển đổi số du lịch tỉnh Hà Giang với ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap.

Tin nóng

Xem nhiều nhất