Trạm thông tin dự phòng HIV thân thiện cho giới trẻ tại Hà Nội

PV

Vừa qua, tại trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, sự kiện Chiến dịch tự do và bình đẳng 2021 - Vì môi trường giáo dục an toàn và tôn vinh sự đa dạng đã được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và tham gia.

Chương trình do Văn phòng UNESCO tại Việt Nam điều phối cùng với Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, và Mạng lưới quần thể đích trẻ Việt Nam (VYKAP) phối hợp tổ chức bên cạnh tổ chức trực tiếp trong khuôn viên trường và được phát sóng trực tiếp từ các trang Fanpage.

Các bạn trẻ tham gia sự kiện.
Các bạn trẻ tham gia sự kiện.

Chương trình nhằm phổ biến, chia sẻ kiến thức, lắng nghe câu chuyện từ các khách mời gồm các chuyên gia sư phạm từ Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, các cá nhân thuộc cộng đồng LGBTIQ; đóng góp ý kiến vào việc thay đổi môi trường giáo dục để các trường học trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là các học sinh, sinh viên thuộc cộng đồng LGBTIQ.

Trong khuôn khổ sự kiện, được sự đồng ý của BTC, DNXH Venus đã tổ chức xây dựng trạm thông tin HIV thân thiện dành cho đối tượng học sinh- sinh viên. Được sự hỗ trợ của tổ chức PEPFAR, hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 2021 theo chủ đề: Chấm dứt dịch AIDS: Tiếp cận bình đẳng, Tiếng nói của mọi người” (tiếng Anh: “Ending the HIV Epidemic: Equitable Access, Everyone’s Voice”), trạm thông tin thân thiện sẽ là nơi cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ dự phòng HIV với mục tiêu mong muốn sẽ truyền thông mạnh mẽ hơn về HIV, sức khỏe tình dục an toàn thúc đẩy mọi người việc xét nghiệm HIV định kỳ hơn để bảo vệ sức khỏe mình và những người thân yêu, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực về HIV trong tương lai.

Rất nhiều nhóm học sinh, sinh viên đã tới trạm tham gia và được các tiếp cận viên tư vấn thông tin, xét nghiệm tại chỗ và tặng nhiều phần quà như nước rửa tay, khẩu trang (mạng lưới VYKAP tài trợ), tài liệu về dự phòng HIV, STIs, viêm gan B/C ..

Sự kiện được diễn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng vẫn nhận được sự ưởng hứng từ nhà trường và sinh viên tham gia.

Chương trình đã diễn ra với tiêu chí an toàn, tuân thủ theo nguyên tắc 5K của Chính phủ, đảm bảo sức khỏe của các bạn trẻ đến tham gia.

Trạm thông tin dự phòng HIV thân thiện cho giới trẻ tại Hà Nội - Ảnh 1

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất