Trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động trở lại

 Đ.Xá

Ngày 25/2, tại tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi họp thông báo kế hoạch thu phí trở lại ở trạm thu phí BOT Cai Lậy (thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Theo ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT, sau nhiều buổi họp và các phương án được đưa ra trong suốt 1 năm trạm thu phí dừng hoạt động, các bên đã thống nhất chọn phương án là giữ nguyên vị trí trạm thu phí hiện hữu và giảm tối đa mức phí với các phương tiện đi qua trạm.

Ví dụ, nhóm 1 với các phương tiện ô tô cá nhân, xe tải nhỏ sẽ được giảm từ 35.000 đồng xuống còn 15.000 đồng/lượt/xe (tương đương 57%). Ngoài ra, phạm vi đối tượng được giảm cũng gồm các hộ dân ở trong bán kính 10 km tính từ vị trí trạm thu phí.

Theo đó, trạm thu phí sẽ thu trở lại ngay trong tháng 3 tới. Tuy nhiên, thời gian thu phí sẽ tăng hơn gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Trong khi đó, đại diện UBND tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ có trách nhiệm triển khai các lực lương công an để phối hợp, đảm bảo an ninh tại trạm thu phí.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay

Từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/1/2023, VietinBank triển khai Chương trình ưu đãi tặng 1 triệu đồng vào tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ phát sinh giao dịch lần ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất