Trạm trộn bê tông 'quên' báo cáo tác động môi trường bị phạt 300 triệu

Ngoài mức phạt hành chính lên tới 300 triệu đồng, hoạt động của trạm trộn bê tông chưa có báo cáo tác động môi trường được phê duyệt cũng bị đình chỉ trong thời gian 6 tháng.

Ngày 14/10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Phó Chủ tịch Lê Hồng Vinh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần bê tông Phủ Quỳ (xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Hoạt động của trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty CP bê tông Phủ Quỳ bị đình chỉ hoạt động 6 tháng (Ảnh: T.T).
Hoạt động của trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty CP bê tông Phủ Quỳ bị đình chỉ hoạt động 6 tháng (Ảnh: T.T.).

Công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành dự án trạm trộn bê tông thương phẩm tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn. Quá trình kiểm tra, Phòng TN&MT huyện Nghĩa Đàn phát hiện trạm trộn này có quy mô công suất tương đương với trường hợp phải báo cáo đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên công ty không có báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Với hành vi “không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định”, công ty này bị xử phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra trạm trộn bê tông của công ty cũng bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày 10/10.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hẩm hiu số phận chim trời

Hẩm hiu số phận chim trời

Những tháng cuối năm là thời điểm mà nạn săn bắt chim trời ở khu vực miền Tây Nam bộ trở nên ghê gớm nhất.
Từ ngày 5/12: Giá cước Grab tăng mạnh

Từ ngày 5/12: Giá cước Grab tăng mạnh

Sau khi Nghị định 126 hướng dẫn Luật Quản lý thuế chính thức có hiệu lực, đúng như dự đoán của nhiều người, bắt đầu từ trưa ngày 5/12, giá cước Grabcar và GrabPlus ...
Ấn tượng thư viện xanh

Ấn tượng thư viện xanh

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Xem nhiều nhất