Trạm yêu thương

Hoàng Minh

“Trạm yêu thương” như một nơi mà yêu thương ghé qua, kể những câu chuyện của mình, rồi tiếp tục lan toả, mang theo những thông điệp sống tích cực lan tỏa tới cộng đồng. Từ đầu năm 2022, chương trình lên sóng lúc 10h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1.

Trạm yêu thương
Trạm yêu thương lan tỏa những thông điệp tích cực.

Những biến động xã hội, trong đó có dịch Covid-19 đặt chúng ta vào những khó khăn chung. Đứng trước những gian khó, thử thách, đôi khi ta không biết tìm kiếm niềm tin, hy vọng, sự tích cực ở đâu trong cuộc sống. Từ những băn khoăn đó, chương trình Trạm yêu thương ra đời.                       

Điểm đặc biệt của Trạm yêu thương là nội dung của các chủ đề mỗi người đều có thể gặp trong cuộc sống: tình yêu, sinh con, những bước ngoặt, mối quan hệ giữa cha mẹ- con cái, những cảm xúc bi quan, chán nản…

Trạm yêu thương gồm 52 tập.
Trạm yêu thương gồm 52 tập.

Chương trình sẽ gửi tới khán giả rất nhiều câu chuyện đời thường đầy cảm xúc về nghị lực vượt khó và tình yêu thương không giới hạn. Ở tập phát sóng đầu tiên là chia sẻ của ba người mẹ nuôi con sinh non, có em bé chào đời cân nặng chỉ vỏn vẹn 480 gram, đòi hỏi bố mẹ phải nỗ lực nhiều hơn, yêu con nhiều hơn, chấp nhận thay đổi bản thân để dành tất cả cho con. Tập Ánh sáng nơi trái tim là câu chuyện giữa một người vợ bình thường và người chồng khiếm thị, chị quyết tâm lấy anh, trở thành người dẫn đường cùng anh tập chạy, giúp chồng trở thành người khiếm thị Việt đầu tiên hoàn thành cự ly marathon 21 km, và dự định tiếp tục chạy 30km.

Chủ đề “Khởi đầu không bao giờ là quá muộn” phát sóng dịp Tết Nguyên đán là câu chuyện về bác Ngô Tôn Đức, 70 tuổi vẫn đi học để chinh phục ước mơ có tấm bằng Đại học Luật cùng lời chia sẻ: "Cuộc đời bác dang dở nhiều rồi nên lần này phải bắt đầu lại từ đầu để được trọn vẹn"... Từ những câu chuyện cảm động này, khán giả tìm được điểm chung, sự thấu hiểu, đồng cảm nhưng cũng thấy được nghị lực, tinh thần vươn lên của họ, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta bước qua khó khăn.

Nhiều câu chuyện đời thường sẽ được chia sẻ trong chương trình.
Nhiều câu chuyện đời thường sẽ được chia sẻ trong chương trình.

Trạm yêu thương gồm 4 phần: Yêu thương ơi, chào nhé! là câu chuyện chung của các khách mời, cùng đặt ra vấn đề mà khán giả sẽ nhìn thấy điểm chạm, sự đồng cảm của mình; Dừng lại để yêu thương sẽ đi sâu vào câu chuyện của một nhân vật yếu thế, từ đó thấy được sự lạc quan, nghị lực vượt khó của nhân vật; Quà tặng yêu thương mang tới món quà để hiện thực hoá những mong mỏi, ước mơ của nhân vật, đồng hành cùng họ trên con đường tiếp theo; Cùng yêu thương lên đường là những lát cắt lan toả thông điệp truyền cảm hứng hoặc phát động một hành động ngay tại trường quay và trên hệ thống online để thể hiện sự yêu thương với nhóm đối tượng và chủ đề của chương trình. Qua các phần, khán giả sẽ tìm thấy hạnh phúc, niềm vui và những giá trị đáng trân trọng từ những khó khăn, nghịch cảnh và những điều tưởng chừng nhỏ bé trong cuộc sống này.

Mỗi tập sẽ là một chủ đề khơi gợi cảm hứng tích cực.
Mỗi tập sẽ là một chủ đề khơi gợi cảm hứng tích cực.

Mỗi tập của chương trình sẽ được đặt một tên gọi chủ đề, khơi gợi cảm hứng tích cực như: Ngày con sinh ra, Ánh sáng nơi trái tim, Hãy cứ cho đi, Khởi đầu không bao giờ là quá muộn, Lá thư chở yêu thương, Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, Điều nhỏ bé phi thường... Trong chương trình, những câu nói truyền cảm hứng của nhân vật sẽ được ghi lại dưới dạng câu nói nổi bật, để khán giả dễ nhớ và lan toả.

Ca khúc chủ đề của chương trình có tên gọi "Vẫn hát lời yêu thương".
Ca khúc chủ đề của chương trình có tên gọi "Vẫn hát lời yêu thương".

Đáng chú ý, ca khúc riêng của chương trình được nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường viết tặng với tên gọi “Vẫn hát lời yêu thương”. Lời bài hát với những tâm sự chân thành “Dù là ngày trôi qua bao vết dấu buồn thương, dù nhọc nhằn còn in lên đôi mắt bờ mi, chẳng thể khiến ta dừng lại”…, “Đôi khi bước chậm lại để thấy những điều tuyệt vời còn mãi…”, nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường vẫn giữ nguyên được chất tự sự gần gũi, dễ chạm đến trái tim người nghe. Bài hát được thể hiện với phần góp giọng của nữ ca sỹ Vũ Hạnh Nguyên, xuất hiện ở phần cuối Trạm yêu thương cùng với những hình ảnh chắt lọc trong số đó, góp phần lan toả thông điệp của chương trình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

90 tuổi vẫn rong ruổi phố phường

90 tuổi vẫn rong ruổi phố phường

Gắn bó với nhiếp ảnh cả một chặng đường dài, nay tuổi 91 nhưng vẫn thấy bóng dáng quen thuộc của nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng một tay chống gậy, một tay cầm máy ảnh ...
Khôi phục không gian chính điện Kính Thiên

Khôi phục không gian chính điện Kính Thiên

Với những kết quả khai quật đã thu được thời gian vừa qua, năm 2023 Hà Nội sẽ tiến hành những bước đầu tiên trong lộ trình khôi phục không gian chính điện Kính Thiên.

Tin nóng

Xem nhiều nhất