Trận chung kết trong mơ Djokovic-Federer đi vào lịch sử Wimledon

Theo TTXVN

Với thời gian 4 giờ 57 phút, trận đấu này cũng đã đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon, phá vỡ kỷ lục 4 giờ 48 phút được thiết lập ở trận chung kết 2018 giữa

Trận chung kết trong mơ giữa Novak Djokovic và Roger Federer đã khép lại với chiến thắng 7-6, (7-5), 1-6, 7-6 (7-4), 4-6 và 13-12 (7-3) thuộc về tay vợt số 1 thế giới người Serbia.

Với thời gian 4 giờ 57 phút, trận đấu này cũng đã đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành trận chung kết dài nhất lịch sử Wimbledon, phá vỡ kỷ lục 4 giờ 48 phút được thiết lập ở trận chung kết 2018 giữa Federer và Nadal.

Đây cũng là trận đấu đầu tiên loạt tie-break ở set 5 được áp dụng sau khi hai tay vợt bất phân thắng bại trong 24 game đấu (12-12), thay vì đánh tiếp cho đến khi cách biệt 2 game được tạo ra.

Ở loạt tie-break lịch sử, Novak Djokovic đã vượt qua “tàu tốc hành” người Thụy Sĩ với tỷ số 7-3.

Với cá nhân Djkovic, anh cũng đã trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở bảo vệ thành công chức vô địch Wimbledon khi đã ngoài 30 tuổi.

Tay vợt người Serbia này cũng là tay vợt đầu tiên sau 71 năm cứu thành công match-point trước khi lên ngôi tại Wimbledon.

Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 5 của Nole, qua đó nâng tổng số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của anh lên con số 16.

Novak Djokovic cũng đã trở thành tay vợt thứ 2 sau Rafael Nadal giành vé tham dự ATP Finals - giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc của năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Djokovic được dự Roland Garros

Djokovic được dự Roland Garros

Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu tuyên bố Novak Djokovic được thi đấu ở Roland Garros mà không cần tiêm phòng Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất