Trang Axios: Mỹ có thể sẽ mở Đại sứ quán tại Triều Tiên

Tuy nhiên bài báo không đề cập tới việc liệu ông Trump có yêu cầu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thả những người bị giam giữ trong các trại tù chính trị hay không./.

Theo Raw Story, trang Axios đưa tin, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ mở Đại sứ quán Mỹ ở Triều Tiên nếu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tốt đẹp.

Trang Axios: Mỹ có thể sẽ mở Đại sứ quán tại Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EFE/TTXVN)

Axios dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, "điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì (Tổng thống Trump) được nhận lại. Tiến trình phi hạt nhân hóa buộc phải xảy ra."

Các nguồn tin cho hay, Tổng thống Trump sẽ tham gia đàm phán với mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách "có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược," tuy nhiên "gần như không có điều gì ông sẽ loại bỏ khỏi bàn đàm phán."

Theo các nguồn tin, Triều Tiên và chính quyền của Tổng thống Donald trump đã thảo luận về "việc thiết lập các quan hệ chính thức," trong đó bao gồm cả việc mở Đại sứ quán tại Bình Nhưỡng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất